Xác suất để có một thùng phá sảnh – Chuyên Trang Đầu Tư Lợi Nhuận Cao

Xác suất để có một thùng phá sảnh

Thùng phá sảnh là thuật ngữ thường được sử dụng khi bài thủ tham gia vào các trò chơi Poker. Để có thể hiểu rõ hơn về khái niệm, xuất xứ cũng như ý nghĩa của nó, mời các bạn theo dõi nội dung bài viết sau đây của MONITORBET nhé!

Thùng phá sảnh là gì?

Thùng phá sảnh (Straight Flush) là cụm từ mang tính chuyên môn khá cao, dùng để chỉ một bộ bài 5 cây cùng chất liền kề nhau. Các bài thủ sẽ thường bắt gặp cụm từ này khi tham gia vào các trò chơi như Xì Tố (Poker) và Binh Xập Xám.

Chúng được xem như là một quân bài mạnh nhất. Tuy nhiên, nếu tính tới quân A thì thùng phá sảnh vẫn phải sếp sau sảnh chúa là bộ 10 – J – Q – K – A cùng chất.

Straight Flush từ đâu mà có?

Rất nhiều người chắc chắn khi mới nghe về cụm từ Straight Flush sẽ cảm thấy rất bỡ ngỡ và thắc mắc không hiểu nó là gì? Nó có nghĩa là gì và từ đâu mà có?,…  Cụ thể hơn cho bạn đọc dễ hiểu thì nó bao gồm 5 lá bài liên tiếp và cùng chất. Thực tế thì đây đơn giản chỉ là sự kết hợp lại giữa thùng phá và sảnh mà thôi.

Thùng phá sảnh trong poker

Về lý thuyết, khả năng để xảy ra Straight Flush – thùng phá sảnh là 40/2598960 trường hợp và tương ứng với  tỷ lệ 0.0015%. Trong đó, xác suất về Royal Flush chiếm 1/10 Straight Flush với con số 0.00015% .

Thùng phá sảnh có ý nghĩa gì trong POKER?

Xì tố hay còn gọi là Poker, một trò chơi đánh bài có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Sau đó nó được làn truyền vào nước ta và nhiều người biết đến nó bởi sự hấp dẫn và độc đáo riêng. Trong trò chơi này, thùng phá sảnh chính là 5 lá bài sắp xếp theo thứ bậc được gọi theo tiếng Hoa.

  • Straight là sảnh chứa 5 quân bài liên tiếp không bắt buộc đồng chất.
  • Flush chính là thùng phá mang ý nghĩa là cùng hoa. Đây chính là 5 quân bài có cùng một chất.
  • Full House là Cù lù, thuật ngữ để chỉ 1 cặp bài không nhất thiết phải cùng chất. Bên cạnh đó thì khái niệm này cũng được dùng để chỉ một bộ ba không cần giống nhau về chất.
  • Straight Flush lại là sự kết hợp của Straight và Flush để tạo ra 5 quân bài liên tiếp, đồng chất với nhau. Người ta gọi là thùng phá sảnh.
  • Royal Flush chính là thùng phá sảnh lớn. Bộ quân cao nhất bao gồm tất cả 5 lá bài từ quân 10 tới A và cùng chất.

Như vậy, đến đây thì chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu khái niệm Thùng phá sảnh là gì và ý nghĩa của nó rồi đúng không nào?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Công ty mội giới đầu tư hàng đầu tại thị trường Đông Nam Á
  • Chào Mừng Bạn Đến Với MONITORBET.COM Nhà Môi Giới Đầu Tư Hàng Đầu Đông Nam Á
  • Welcome to MONITORBET.COM Southeast Asia Leading Investment Brokerage
  • Liên Hệ Quảng Cáo : monitorbet@gmail.com