Lương thấp dấn thân vào cá độ để kiếm thu nhập – Chuyên Trang Đầu Tư Lợi Nhuận Cao

Lương thấp dấn thân vào cá độ để kiếm thu nhập

Đùng một cái, thấy Tiến thất thểu đi bộ đi làm, rồi vài ngày sau, nghe đâu Tiến đang bị khoanh nợ ngôi nhà tập thể. Lúc này đồng nghiệp mới vỡ lẽ, Tiến đã xoay sang chơi cá độ online từ mấy tháng nay, từ cá độ bóng đá, đến đánh bạc trên mạng.

 

Tiến vốn là một nhân viên kĩ thuật tay nghề cứng tại một công ty quảng cáo. Tuy nhiên, với đồng lương hơn 3 triệu, không đủ để Tiến nuôi vợ con, nói chi đến chuyện thỉnh thoảng alo cho bạn để bù khú, nhậu nhẹt?

 

Tiến xoay xoả đủ nghề, từ việc sửa chữa đồ điện, vi tính tại nhà, đến “chạy dịch vụ” cho đồng nghiệp (tức là các phòng ban cần có khâu trung chuyển gì, Tiến sẵn sàng làm chân giao dịch). Tuy thế, những đồng tiền kiếm được cũng không đủ cho cô vợ thất nghiệp nhưng sành ăn, sành tiêu và đứa con hơn 1 tuổi suốt ngày uống sữa ngoại.

 

Có nhiều lúc, Tiến cũng nói với vợ nên cân đối, giảm bớt các khoản chi tiêu. Vậy là vợ Tiến ầm lên: “Đấy là tôi vẫn còn đang làm osin nuôi con anh đấy, chứ tôi có ngồi chơi không đâu? Thôi mai anh đi thuê người trông con cho tôi đi làm, kẻo lại mang tiếng là ăn bám…”.

 

Tiến nghẹn đắng họng, nào anh có ý bảo vợ thế đâu, làm thằng đàn ông không nuôi nổi vợ con, nghĩ cũng nhục, nhưng thời buổi giá cả leo tháng, kiếm đồng tiền khó khăn, vợ lại không biết thương chồng, cứ động nói là cô ta ầm lên. Thôi đành chịu khó “cày bừa” để thằng con cứng cáp, cô ấy đi làm, lúc đó, hai đồng lương, dẫu saocũng dễ thở hơn…

5-NLD_Tiem-vang-tuyen-bo-vo-no-15d7e

 

Tiến đến cơ quan, với tâm trạng rầu “thúi ruột”, anh bạn đồng nghiệp tên Thăng hỏi han, biết nguyên nhân và phá lên cười: “Kể một mình ông cày mà nuôi mấy cái “máy nghiền tiền” đó, cũng oải thật, hay là ông theo tôi…”. Thăng thì thầm vào tai Tiến, không rõ Thăng nói gì, chỉ thấy Tiến gật gù, ra chiều ưng ý lắm.

 

Vậy là, sau mỗi buổi tan sở, người ta thấy Tiến và Thăng thường ở lại, cũng chẳng có ai có thời gian để ý, hai gã đàn ông đó ở lại làm gì. Chỉ thấy, sau đó, thỉnh thoảng Tiến, với khuôn mặt tươi rói, hô hào cả phòng đi uống bia. Rồi, thỉnh thoảng thấy Tiến vay nóng tiền của đồng nghiệp, rồi cũng trả ngay. Tiến bỗng nhiên rủng rỉnh hơn, bớt buồn rầu, cáu bẳn… Đồng thời với sự rủng rỉnh, Tiến lơ là công việc của công ty, không còn chăm chỉ, chỉn chu như trước.

 

Đùng một cái, thấy Tiến thất thểu đi bộ đi làm, rồi vài ngày sau, nghe đâu Tiến đang bị khoanh nợ ngôi nhà tập thể. Lúc này đồng nghiệp mới vỡ lẽ, Tiến đã xoay sang chơi cá độ online từ mấy tháng nay, từ cá độ bóng đá, đến đánh bạc trên mạng. Ban đầu, Tiến được thả cho ăn vài “quả”, sau cứ “chết” liên tiếp, đồng nghiệp không có tiền, Tiến đi vay nóng bên ngoài, lãi mẹ đẻ lãi con, mất xe, bị khoanh nhà, mà không thể gỡ được.

 

Tiến tưởng như bị đẩy vào đường cùng, khi sếp gọi lên, chìa ra cái quyết định cho Tiến nghỉ việc đã thảo sẵn. Tuy nhiên, nghe Tiến trần tình tất cả, sếp cho Tiến thêm thời hạn một tháng để “lấy lại phong độ”, nếu không muốn phải ra đi.

 

Đồng nghiệp biết chuyện, vừa trách vừa thương Tiến. Trách vì Tiến quá nhẹ dạ, thương vì Tiến có một cô vợ chẳng bao giờ hiểu chồng…!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Công ty mội giới đầu tư hàng đầu tại thị trường Đông Nam Á
  • Chào Mừng Bạn Đến Với MONITORBET.COM Nhà Môi Giới Đầu Tư Hàng Đầu Đông Nam Á
  • Welcome to MONITORBET.COM Southeast Asia Leading Investment Brokerage
  • Liên Hệ Quảng Cáo : monitorbet@gmail.com