Kỳ 1 : Giới thiệu về Poker và luật Poker – Chuyên Trang Đầu Tư Lợi Nhuận Cao

Kỳ 1 : Giới thiệu về Poker và luật Poker

Poker không đơn thuần chỉ được xem là một trò chơi bài bạc may rủi mà nói một cách chính xác và đầy đủ thì Poker là một trò chơi tập hợp cả hai yếu tố may mắn và kỹ năng mà trong đó các quân bài là phương tiện công cụ để người chơi thể hiện những kỹ năng bao gồm tính toán, phân tích xác suất, quản lý rủi ro, kềm chế cảm xúcđể giành “chiến thắng” (lợi nhuận)

Nếu chỉ chơi poker trong một thời gian ngắn thì yếu tố may mắn sẽ quyết định đến việc thắng hay thua, ngược lại nếu chơi poker trong một khoảng thời gian dài thì yếu tố kỹ năng sẽ quyết định thành công hay thất bại. Người thắng cuộc trong trò chơi poker là người có thể quản lý được số tiền của mình làm giảm rủi ro đến mức thấp nhất và làm tăng lợi nhuận lên mức cao nhất.

Poker được chia ra làm nhiều lọai: five-card draw, seven-card stud, draw lowball, seven-card lowball, razz…. trong số đó thì Texas Hold’em phổ biến nhất trên thế giới.Trong các bài hướng dẫn chúng tôi chỉ đề cập đến Texas Hold’ em
Giống như bất kỳ trò chơi nào khác, Luật chơi là yếu tố đầu tiên cần phải nắm bắt được trước khi tham gia.
Mỗi người chơi được chia 2 lá bài, và không nhìn thấy bài của nhau. Sau đó 5 lá bài CHUNG (community) sẽ được lật ra lần lượt như sau 3-1-1 cho mọi người nhìn thấy để quyết định đặt cược (bet/raise), theo (call), hay rút lui (fold) ở từng lượt. Người chơi phải xác định được liên kết mạnh nhất từ các lá bài của mình kết hợp các lá bài chung để có thể tạo ra được 5 lá bài liên kết (poker hand mạnh nhất ).

position-ky-hieu1

– Trong mỗi ván đấu sẽ có 2 người chơi ngồi liên tiếp nhau bắt buộc phải đặt cược trước tiên. Vị trí hai người này ta gọi Blinds, vì chưa ai được chia bài cả cũng đồng nghĩa với việc chưa ai nhìn thấy 1 lá bài nào cả. Theo nguyên tắc luật chơi, người thứ 2 sẽ phải cược 1 số tiền gấp đôi số tiền của người thứ 1, vì vậy ta gọi người thứ 1 là Small Blind, và người thứ 2 là Big Blind. Đây đều là những thuật ngữ trong poker bạn nên nhớ khi muốn tìm hiểu vào thế giới pokerSmall blind và Big blind thường ngồi sau Dealer.

– Sau mỗi ván đấu người Dealer sẽ thay đổi đến người tiếp theo theo chiều kim đồng hồ, vì thế Small blind và big blind cũng sẽ thay đổi theo chiều kim đồng hồ đến người đặt cược tiếp theo (Thực tế bạn không cần phải quan tâm nhiều đến việc này vì khi chơi poker online, máy đã tự động làm tất cả dùm bạn ) Dealer là người được đánh dấu bằng chữ D đặt trước mặt người đó. Ngay sau khi Blinds đặt cược, mỗi người chơi sẽ nhận được 2 lá để bắt đầu cho vòng cược đầu tiên.

– Tại vòng này ngoại trừ hai người Blind bị bắt buộc phải đặt cược thì người tiếp theo sẽ là người ngồi bên trái. Nhưng kể từ vòng cược sau, người cược đầu tiên sẽ bắt đầu từ người đầu tiên bên trái Dealer. Tất cả tiền cược sẽ được đặt trong POT ( giữa bàn ) người thắng sẽ nhận được tất cả số tiền cược này.

– Bạn sẽ có 5 lựa chọn để quyết định có tiếp tục theo ván bài hay không:

6-23-201210-18-58AM

Vòng FLOP

– Sau khi vòng cược đầu tiên được hoàn thành, 3 lá bài chung (community ) sẽ được lật cho tất cả mọi người nhìn thấy. Từ đó họ sẽ biết được hai lá bài trong tay của họ kết hợp với 3 lá bài chung này sẽ tạo được liên kết như thế nào và quyết định có nên tiếp tục theo tiếp ván bài hay không khi vòng cược thứ hai bắt đầu.

– Diễn biến đặt cược này cũng giống như vòng PRE-FLOP ở trên tiền cược sẽ tiếp tục được gom vào POT

flop2

VÒNG TURN

– Lá bài thứ 4 sẽ được đặt kế tiếp 3 lá bài trước đó để người chơi có thể dễ dàng nhìn thấy , tính tóan và tạo sự kết hợp với hai lá bài trong tay. Lá bài ở vòng này người ta gọi là Turn card ( Ở đây có tổng cộng 6 lá bài : 2 lá trên tay người chơi và 4 lá chung ( community ) mà tất cả mọi người nhìn thấy, tuy nhiên khi kết hợp thì chỉ tính 5 lá do người chơi kết hợp để tao ra liên kết mạnh nhất)

– Diễn biến đặt cược này cũng giống như vòng trên tiền cược sẽ tiếp tục được gom vào POT

TURN

Vòng RIVER

– Đây là vòng cược thứ 5 và cũng là vòng cược cuối cùng dành cho người chơi. Lá bài thứ 5 còn gọi là ( River carrd ) . Sau khi vòng cược này kết thúc, người chơi sẽ kết hợp 2 lá bài trên tay của họ với 5 lá community card để tạo ra bài mạnh nhất và trình bày để phân biệt thắng thua, người ta gọi nó là showdown.

– Người giữ bài mạnh nhất sẽ chiến thắng và gom tất cả tiền cược từ POT.

river

SHOWDOWN

– Tại vòng showdown, mỗi người chơi sẽ trình bài của họ (bài này sẽ được gọi là poker hand) để tìm ra ai là người nắm giữ bài mạnh nhất, và người đó sẽ là người chiến thắng.

– Theo ví dụ ở trên thì 5 lá bài mạnh nhất kết hợp từ 2 lá bài trên tay với 5 lá bài community là K♣ J♣ J♥ 9♠ 7♥.

Làm thế nào để biết được thứ tự liên kết nào sẽ giành chiến thắng trong ví dụ trên ? Bảng Poker Hand sau sẽ giúp bạn hiểu rõ thứ tự liên kết từ cao đến thấp của Texas Hold’ em Poker:

6-23-201210-20-06AM

Tổng kết
Thông qua phần hướng dẫn trên chúng tôi hi vọng bạn sẽ nắm bắt được những thuật ngữ cơ bản cũng như luật chơi của Texas Holdem Poker. Trông có vẻ khá đơn giản nhưng để trở thành người có thể chiến thắng và mang lại lợi nhuận trong thời gian dài nó đòi hỏi bạn rất nhiều những cần thiết kỹ năng khác cả về mặt logic toán học như xác suất cơ hội chiến thắng cho đến tính cách của người chơi như kiên nhẫn, bình tĩnh, phán đoán đối thủ trước mỗi ván đấu, cộng thêm yếu tố may mắn như bất kì trò chơi nào khác đã khiến trò chơi càng trở nên hấp dẫn và kịch tính.

Các bạn có thể xem lại đoạn video sau để dễ dàng nắm bắt được một cách liên tục và toàn vẹn lại tất cả những vòng:

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Công ty mội giới đầu tư hàng đầu tại thị trường Đông Nam Á
  • Chào Mừng Bạn Đến Với MONITORBET.COM Nhà Môi Giới Đầu Tư Hàng Đầu Đông Nam Á
  • Welcome to MONITORBET.COM Southeast Asia Leading Investment Brokerage
  • Liên Hệ Quảng Cáo : monitorbet@gmail.com